Your Cart
Your Wishlist
Lmcation michele obama
By 2020-03-12 17:30:01 UTC

Michelle Obama – người phụ nữ bản lĩnh và có sức ảnh hưởng nhất thế giới năm 2019

Michelle Obama không chỉ được biết đến là cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ mà còn là biểu tượng nữ quyền và nguồn cảm hứng cho phụ nữ, trẻ em gái trên toàn thế giới. Bà là hình mẫu của phụ nữ bản lĩnh, tài năng, ý chí và bản lĩnh cũng như những đóng góp cho chính trị, văn hóa và xã hội…

 

Không xuất thân trong một gia đình giàu có hay danh tiếng, nhưng cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama lại là một trong số ít những người phụ nữ bản lĩnh tạo được sức ảnh hưởng lớn trên thế giới. Hành xử thông minh, quyết định dứt khoát, Michelle Obama xứng đáng là một trong những người phụ nữ truyền cảm hứng nhất thời đại.

 

Năm 2019, theo khảo sát của YouGov - Công ty phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường dựa trên Internet quốc tế có trụ sở tại Anh, cùng với sự thông minh và duyên dáng của mình, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã soán ngôi vị "Người phụ nữ bản lĩnh, đáng ngưỡng mộ nhất thế giới" mà nữ diễn viên Angelina Jolie đạt được trong suốt 2 năm liền.

 

Cũng trong năm 2019, Michelle Obama đã xuất bản hồi ký “Becoming” (tựa tiếng Việt “Chất Michelle”), một tác phẩm phản ánh chân thực và sâu sắc cuộc đời Michelle Obama với cách kể chuyện đầy mê hoặc, cuốn hút. Qua từng lát cắt toàn bộ câu chuyện, độc giả có thể nhìn thấy hành trình khẳng định mình đầy chất cảm xúc của một cô gái da màu với nỗ lực và ý chí không ngừng nghỉ. Một người phụ nữ bản lĩnh, đầy ắp những khát vọng để vươn lên khẳng định nữ quyền.

 

Từ lâu, bà đã là biểu tượng của nữ quyền, của các bé gái và phụ nữ không chỉ tại nước Mỹ mà trên toàn thế giới. Những câu nói của bà đã lay động hàng triệu người phụ nữ trên hành tinh và hành động của bà khiến mọi người đều cảm phục, mến mộ. Bà đã trở thành nguồn cảm hứng cho bao người, nhen nhóm ước mơ được tới trường hay có một cuộc sống công bằng như bao người của các bé gái. Bà tích cực tiến hành những chương trình có quy mô lớn và tầm tác động sâu rộng tới đời sống xã hội Mỹ như cải thiện chất lượng dinh dưỡng cho trẻ nhỏ hay giúp đỡ để các bé gái có cơ hội học tập tốt hơn. Với người phụ nữ bản lĩnh này, một đất nước có phát triển được hay không tùy thuộc vào việc các em gái có được trao quyền và cơ hội công bằng như bao bé trai khác.

 

Bản lĩnh phụ nữ được thể hiện rõ nhất khi ông Barack Obama chồng bà ra tranh cử tổng thống, Michelle Obama đã kiên cường tham gia vận động cùng chồng trong chiến dịch tranh cử. Vượt qua những phán xét của dư luận, bà trở thành đệ nhất phu nhân có dấu ấn và được ngưỡng mộ nhất. Michelle làm được những điều đó vì bởi lẽ, trong bản thân bà đã tồn tại một tinh thần nỗ lực, sự lạc quan và khả năng vượt qua nghịch cảnh. Bà không bao giờ bỏ cuộc. Hành trình giàu cảm hứng của Michelle là minh chứng sống cho việc bất kể xuất thân của bạn thiệt thòi và hạn chế ra sao, nỗ lực và lòng dũng cảm mới là yếu tố quyết định thành công và hạnh phúc.

  

Người phụ nữ bản lĩnh này từng tổ chức thành công nhiều chiến dịch thúc đẩy quyền giáo dục cho trẻ em gái và chống nạn béo phì. Bà đã góp phần xây dựng Liên minh trẻ em gái toàn cầu (Global Girls Alliance) nhằm hỗ trợ 1.500 tổ chức giáo dục trẻ em gái trên thế giới. Để vận hành Global Girls Alliance, “Chương trình Obama” sẽ có một trang gây quỹ GoFundMe hướng dẫn các nhà tài trợ cho các chương trình và tổ chức từ thiện cùng chung tay. Chương trình này cũng sẽ khuyến khích những người trẻ tuổi tham gia vào các nhóm này và biến niềm đam mê của họ thành hành động.

 

Michelle Obama cũng đã nỗ lực xây dựng Quỹ “Let Girls Learn” (Hãy để những cô gái được đi học) nhằm hỗ trợ cho 62 triệu trẻ em gái trên thế giới được học hành. Quỹ Let Girls Learn cung cấp học bổng, đồng phục, phương tiện đi đảm bảo cho trẻ em gái được an toàn; xây dựng phòng tắm và cung cấp băng vệ sinh cá nhân trong thời kỳ kinh nguyệt. Bà chia sẻ: “Là một người phụ nữ, trên hết là một người mẹ, tôi muốn các con tôi được trao quyền, được thực hiện các hoài bão và ước mơ của mình”.