Your Cart
Your Wishlist
Lmcation %c4%91%c6%b0%e1%bb%a3c b%c3%acnh ch%e1%bb%8dn trong top 20 c%c3%b4ng ty chi%e1%ba%bfn th%e1%ba%afng cu%e1%bb%99c thi shedisrupts vietnam 2021.
By Creatella Impact 2022-03-08 09:19:31 UTC

LMcation được bình chọn trong top 20 công ty chiến thắng cuộc thi She Disrupts Vietnam 2021

Creatella Impact và WISE Việt Nam (Women Initiative for Start-up and Entrepreneurship) vui mừng thông báo công ty chiến thắng trong cuộc thi SheDisrupts Vietnam 2021. Cuộc thi được phát động vào ngày 19 tháng 11 năm 2021 với sự hỗ trợ từ Tổ chức Investing in Women (Sáng kiến của Chính phủ Australia), GSRD Foundation và Global Affairs Canada.
“She Disrupts Việt Nam phù hợp với tầm nhìn của Úc về các nền kinh tế bình đẳng và đồng đều. Tôi rất vui khi thấy các nữ doanh nhân đang được hỗ trợ để mở rộng quy mô kinh doanh và tạo ra tác động tích cực hơn đến xã hội và môi trường. Các doanh nghiệp kỹ thuật số và công nghệ do phụ nữ lãnh đạo này đang tạo ra nhiều việc làm mới, tăng thu nhập và nâng cao năng suất. Điều này càng quan trọng hơn để nền kinh tế phục hồi sau tác động của COVID-19. ”
- H.E. Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam.

20 công ty khởi nghiệp xã hội do phụ nữ lãnh đạo thành công đã được chọn sau khi thuyết trình trước các chuyên gia cố vấn và giám khảo trong một cuộc thi She Disrupts Việt Nam gồm 2 vòng. Tất cả các công ty khởi nghiệp tham gia đều nhận được 200 giờ cố vấn với các doanh nhân, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm đến từ Việt Nam, Đông Nam Á, Châu Âu và Hoa Kỳ.

Các công ty khởi nghiệp chiến thắng là: Carota, CyberPurify, Diva Petcare, Dr.Shaving, EQUO International, REAL BEAN COFFEE, IMAGTOR, Launchmart Inc., LMCATION, Marie's Work At Home, MEDIFOOD.IO, Momby, Multi Meter Machine, OSLA.io, Planté , RecyGlo Co., Ltd, Self Hiil, TRUEBODY và TUBUDD. Các công ty này rất đa dạng, sản phẩm của họ trải dài trên các ngành khác nhau, mỗi ngành thể hiện một cách tiếp cận độc đáo để kinh doanh, cũng như sự cống hiến cho các vấn đề xã hội quan trọng. Điểm chung của tất cả công ty này là sự hiện diện của những người sáng lập là phụ nữ có ý chí mạnh mẽ, đội ngũ cân bằng giới tính, tập trung vào thị trường Việt Nam và quan tâm đến các giải pháp cải tiến công nghệ tốt hơn cho những thách thức phức tạp hơn.

“Điều quan trọng không kém là những người cố vấn phải lắng nghe từ những người được cố vấn. Các doanh nhân nữ có những góc nhìn quan trọng cần chia sẻ; điều quan trọng là tiếng nói của họ phải được lắng nghe. Global Affairs Canada nhiệt tình hỗ trợ đánh giá nhanh về số hóa và nhu cầu tài chính của hoạt động kinh doanh do phụ nữ lãnh đạo và tập trung vào phụ nữ theo chương trình cố vấn của SDV2021 ”. - H.E. Deborah Paul, Đại sứ Canada tại Việt Nam.

“Chúng tôi rất tự hào và đánh giá cao năng lực cũng như tiềm năng phát triển của 20 startup đoạt giải. Nhiều người trong số họ đã tham gia vào các chương trình hỗ trợ của WISE và có sự phát triển đáng kể kể từ đó. Với chuyên môn của chúng tôi trong việc thúc đẩy các công ty khởi nghiệp do phụ nữ lãnh đạo và mạng lưới quốc tế, sự hỗ trợ của chúng tôi sẽ tiếp tục ngoài chương trình này, nhằm tạo ra và kết nối họ với nhiều cơ hội hơn nữa để họ có thể dẫn dắt doanh nghiệp của mình lên các cấp độ cao hơn. ” - bà Từ Thu Hiền, Giám đốc điều hành WISE Việt Nam cho biết.

Trong cuộc thi, 20 công ty khởi nghiệp này đã trải qua khóa đào tạo Tiền Tăng Tốc chuyên sâu kéo dài 2 tuần từ ngày 14 đến ngày 24 tháng 2 bao gồm các mô-đun như: Đo lường và quản lý tác động, Bình đẳng giới, Công nghệ và Xây dựng liên doanh, Xác thực mô hình kinh doanh, Chiến lược thị trường và Sẵn sàng nhận đầu tư.

“Tôi thực sự thích Chương trình SheDisrupts, nơi tôi có thể củng cố kế hoạch kinh doanh của mình, nhận được nhiều phản hồi mang tính xây dựng, học hỏi từ các cố vấn và chuyên gia, cũng như kết nối với các doanh nhân cùng chí hướng. Đó là một trải nghiệm thật tuyệt vời! ” - Chị Thư Nguyễn, Founder của LMcation, một trong những startup được chọn tham gia chương trình Tiền Tăng Tốc cho biết.

“Mục đích của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo có khả năng tiếp cận vốn và phát triển. Chúng tôi tự hào có những đối tác tuyệt vời như vậy trong hành trình tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các nhà sáng lập nữ tại Việt Nam, tạo điều kiện học hỏi, thúc đẩy tăng trưởng và tương tác với các nhà đầu tư từ Việt Nam và nước ngoài. Chúng tôi rất vui mừng được chào đón những công ty khởi nghiệp tài năng như vậy từ Việt Nam đến với đội ngũ doanh nhân toàn cầu của SheDisrupts và cam kết hỗ trợ liên tục cho họ. ” - Guillaume Catella, Đồng Giám đốc Điều hành của Creatella Impact cho biết.

Ngoài quyền lợi được tham gia vào khóa đào tạo Tiền Tăng Tốc và cơ hội kết nối với nhà đầu tư, 20 công ty khởi nghiệp này sẽ nhận được các đặc quyền như quyền vào Techstars, các khoản tín dụng AWS từ AWS EdStart, xử lý miễn phí với Stripe, khóa học 2 giờ thiết kế với Styliff Tech, tiết kiệm lên đến 82.000 USD với Hubspot, 50.000 USD tín dụng Segment, 10.000 USD tín dụng Freshwork, quyền lợi lên đến 20.000 USD từ Creatella và cơ hội nhận phần thưởng tiền mặt trị giá 5.000 USD được tài trợ từ Tổ chức Investing in Women (Sáng kiến của Chính phủ Australia).

Nguồn: https://www.linkedin.com/pulse/shedisrupts-vietnam-2022-demo-day-creatella-impact/