Your Cart
Your Wishlist
Thoi trang lmcation truyen cam hung va trao quyen cho cong dong phu nu viet nam.
By P.K.K 2021-12-22 06:23:08 UTC

Thời trang LMCATION truyền cảm hứng và trao quyền cho cộng đồng phụ nữ Việt Nam

Anh Thư sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng, sau đó chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh sinh sống và làm việc đến nay cũng gần 20 năm. Sau hơn 10 năm làm việc tại các công ty đa quốc gia của Mỹ, Châu Âu, Đông Nam Á và hỗ trợ 3 công ty start-up thâm nhập thị trường Việt Nam thành công, Anh Thư quyết định thành lập một công ty start-up của riêng mình với sứ mệnh truyền cảm hứng cho cộng đồng phụ nữ Việt Nam.


c thuong 11jpg 13431064

                                                    Nguyễn Anh Thư - Nhà sáng lập thương hiệu LMCATION 


Để bắt tay vào một dự án khởi nghiệp, mỗi người cần trang bị rất nhiều kiến thức và kỹ năng, với chị và doanh nghiệp, thương hiệu của mình bắt đầu ra sao?


Trước khi quyết định tạo ra một thương hiệu của riêng mình, mình đã nuôi dưỡng và ấp ủ ý tưởng mất 6 tháng. Với bản chất luôn luôn nỗ lực và cải thiện bản thân không ngừng, mình mong muốn trở thành một hình mẫu truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ. Tuy nhiên, mình ý thức được rằng đây là sự lựa chọn đầy rủi ro, nên mình không chia sẻ với người thân hay gia đình, mà mình âm thầm thực hiện nó.  

Mình một mình lên kế hoạch, tham gia khoá học 6 tháng của Tony Robbins - đây cũng là người truyền cảm hứng cho mình khi lập kế hoạch cá nhân cũng như sự nghiệp. Sau đó dự thảo kế hoạch chi tiết những việc cần thực hiện, danh sách những cộng sự hỗ trợ mình thực hiện công việc, danh sách những cố vấn hoặc anh chị mà mình có thể học hỏi, rồi mình bắt tay vào thực hiện ngay không do dự. Mình vô cùng quyết tâm với sự lựa chọn này và trong vòng 30 ngày liên tục, mỗi ngày làm việc từ 12-16 tiếng, mình đã tung sản phẩm đầu tiên ra thị trường.


Chị đã truyền cảm hứng và trao quyền cho cộng đồng phụ nữ Việt Nam như thế nào?


Thay vì tập trung đẩy mạnh sản xuất và phân phối sản phẩm như mô hình kinh doanh truyền thống, mình chú trọng vào việc đào tạo và nâng cao tay nghề cho cộng đồng phụ nữ Việt Nam, trong đó có 40% cộng đồng yếu thế và khuyết tật. Mình tài trợ một số nguyên vật liệu, cũng như đầu tư về thời gian, ý tưởng để các bạn được luyện tập, nâng cao cay nghề và tự kiếm thêm thu nhập bằng chính năng lực của mình. Thay vì cho các bạn con cá, thì mình tạo điều kiện để các bạn học cách câu cá. 

Bên cạnh đó, mình luôn quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng vì sản phẩm của LMcation dành cho phụ nữ từ 20 đến 40 tuổi. Chất lượng sản phẩm chỉ tốt thôi là chưa đủ, mà dịch vụ khách hàng cần tận tình và nhanh chóng nữa. Chế độ bảo hành sản phẩm của LMcation là 30 ngày & luôn luôn miễn phí giao hàng toàn quốc – đây là điều mà chưa có thương hiệu thời trang nữ nào dám thực hiện.


c thuong 22jpg 1391927

LMcation bảo vệ môi trường, không sử dụng túi ni lông hay nhựa, mà dùng túi vải được may từ cộng đồng khuyết tật để khách hàng có thể tái sử dụng 


Chị có thể chia sẻ bài học thành công của mình, những kinh nghiệm cần thiết để khởi nghiệp thành công và cách thức vượt qua khó khăn…?


Khởi nghiệp đã là một quyết định vô cùng mạo hiểm, đầy thử thách, và khởi nghiệp trong điều kiện dịch bệnh Covid kéo dài suốt 19 tháng thì khiến tất cả mạo hiểm và thử thách đều nhân lên gấp bội lần.  

Mình luôn cố gắng, kiên nhẫn, và không bỏ cuộc. Nếu kế hoạch chưa đủ tốt, mình cải tiến để tốt hơn. Nếu mình làm sai, mình nhận sai và sửa lỗi. Nếu mình không thể thực hiện một mình, mình đi kết nối và kêu gọi giúp đỡ. Nếu nguồn lực mình không đủ, thì mình xoay sở tận dụng nhiều nguồn lực khác nhau.  

Trong suốt quá trình khởi nghiệp, mình đã đạt được một số thành quả nhất định không thể cân đo đong đếm bằng mức lương thưởng hay bonus mỗi năm như khi đi làm. Đó là nhìn thấy cộng đồng yếu thế cho ra được kết quả tốt hơn, họ tự tin và tự hào về bản thân của mình hơn, nhìn thấy sản phẩm ngày một hoàn thiện hơn, quy trình sản xuất được nhanh hơn, bớt sai sót hơn, nhìn thấy từng người khách hàng phản hồi về sản phẩm tốt hơn, nhìn thấy nhân viên của mình lớn lên mỗi ngày dưới sự chỉ dẫn của mình... đó là điều khiến cho mình vững bước hơn trên con đường trở thành một người truyền cảm hứng và mang lại những thay đổi tích cực cho cộng đồng phụ nữ.   


Thuận lợi của chị là gì để đạt được những thành quả nhất định trong những bước đầu tiên của việc khởi nghiệp này? 


Mình cảm thấy may mắn khi gặp được vài người cố vấn tốt, hiểu mình và biết cách truyền cảm hứng để mình phát huy tất cả sở trường một cách tốt nhất. Mình may mắn gặp được những đối tác nhiệt tình hỗ trợ trong thời gian đầu để tung thương hiệu ra thị trường nhanh hơn, đồng thời mang lại nhiều quyền lợi và tiện ích cho các khách hàng bên mình nhiều hơn. 

Chuyên môn của mình là Marketing, Sales và Chăm sóc khách hàng, nên mình đào tạo nhân viên rất bài bản, nghiêm khắc để mang lại chất lượng tốt nhất. Trong quá trình thử nghiệm sản phẩm LMcation, mình luôn luôn tiếp thu ý kiến khách hàng để không ngừng cải thiện sản phẩm, cải tiến chất lượng liên tục để ngày càng tốt hơn. Chính sự nỗ lực từ các cộng sự và các bạn nhân viên tại LMcation, trong vòng 19 tháng với 4 đợt bùng dịch Covid có khoảng 80.000 doanh nghiệp khác đóng cửa, nhưng LMcation vẫn từ từ tiến bước và danh sách khách hàng tại LMcation đã chạm mốc 6500.


c thuong 33jpg 1386924

                                   Chị em LMcation tham gia làm tình nguyện viên trong công cuộc chống dịch Covid 


Kế hoạch cũng như hoài bão của chị trong thời gian gần và trong tương lai xa là gì?


Mình vừa mới tham gia chương trình Reality Talk Show của Shark Tank Việt Nam và nhận được nhiều sự cố vấn nhiệt tình từ các chuyên gia để mình có thể hoàn thiện kế hoạch phát triển kinh doanh. 

LMcation đang trong quá trình mở rộng sản phẩm và hệ thống phân phối trong nước, sau đó sẽ đưa sản phẩm của cộng đồng phụ nữ Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế. Mình đang trong quá trình kêu gọi vốn để mở rộng và phát triển công ty nhanh hơn với sứ mệnh thay đổi cuộc sống của 10 triệu người Việt Nam và cộng đồng phụ nữ Việt Nam vào 2025. 


Cảm ơn chị Anh Thư về những chia sẻ của mình!


Nguồn: http://deponline.com.vn/thoi-trang-lmcation-truyen-cam-hung-va-trao-quyen-cho-cong-dong-phu-nu-viet-...